Nguyên liệu làm món thịt kho củ cải:
Nguyên liệu cơ bản để làm món thịt kho củ cải. |
- Thịt ba chỉ: 500g
- Củ cải: 3 củ
- 2 thìa đường.
- Hành khô, nước mắm, bột nêm
- Ớt: 1 quả
- Hành lá
Cách làm món thịt kho củ cải:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ
- Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước khoảng 1 bát, đun 15 phút cho thịt mềm.
- Bước 3: Thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín (khoảng 20 phút) thì cho hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thịt kho của cải ngon nhất khi ăn nóng, đặc biệt ăn với cơm. Cách làm món thịt kho củ cải quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!
Theo: Vietnamnet.vn