CÔNG AN BẠC LIÊU
Nấu canh kim chi đậu phụ giữ nhiệt ngày đông
Cập nhật ngày: 18-11-2016
Món canh kim chi hầm với đậu phụ và bí ngòi mang hương vị đặc trưng của loại tương ớt ngọt Hàn Quốc gochujang. Món canh này rất hợp ăn với cơm nóng vào những ngày trời lạnh.
Nấu canh kim chi đậu phụ giữ nhiệt ngày đông

Ảnh: Blog Williams Sonoma.

Nguyên liệu:

1 thìa dầu thực vật

1/2 củ hành khô thái mỏng

1 bát con kimchi cắt nhỏ vừa ăn, 1/2 bát con nước kim chi

2 thìa con tỏi băm

2 thìa con gừng

2 bát con nước rau luộc

1 quả bí ngòi nhỏ, thái lát dày khoảng 5-6 mm

1/4 bát con rượu mirin (hoặc rượu trắng)

1-2 thìa tương ớt gochujang

1 thìa con đường

250 gr đậu phụ non

1-2 thìa nước tương

1 thìa con dầu mè đen

3 thìa hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên bếp lửa vừa. Cho hành khô vào phi tới khi chuyển sang màu nâu. Cho tiếp kim chi, tỏi và gừng vào đảo khoảng 2 phút.

Sau đó, cho nước luộc rau, bí ngòi, rượu mirin, tương ớt, đường, 2 bát con nước và nước muối kim chi và đun tới khi hơi sôi thì đậy vung và đun tiếp tới khi bí chín mềm. Cắt đậu thành miếng vừa ăn, thả vào nồi canh, đun thêm khoảng 5 phút.

Nêm nếm gia vị cho vừa có vị cay, vừa có vị ngọt và có một chút chua của kim chi. Cho thêm xì dầu và tương ớt nếu muốn. Cho dầu mè vào canh và múc ra tô, rắc lên chút hành lá. Thưởng thức ngay khi canh còn nóng hổi.

Theo: Vietnamnet.vn

Các tin khác