Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300ml sữa tươi
- 200ml whipping cream
- 50gr socola
- 70gr bột cacao
- 60gr đường
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 lòng đỏ trứng gà.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho bột ca cao vào một chiếc bát, thêm khoảng 40ml nước sôi vào khuấy đều cho tan. Tiếp đó bạn cho sữa tươi vào tô socola, hòa tan trên lửa nhỏ. Khi tất cả đã hòa tan thì tắt bếp. Cho bột cacao vào hòa thật đều.
Cho bột ca cao vào một chiếc bát, thêm nước sôi vào khuấy đều cho tan (ảnh khám phá) |
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, đường, muối vào âu. Bạn trộn các nguyên liệu này cho thật mịn.
Bước 3: Cho kem tươi vào trộn chung, sau đó cho vanilla vào trộn đều. Cuối cùng cho nguyên liệu ở bước 1 vào trộn chung.
Cho kem tươi vào trộn chung, sau đó cho vanilla vào trộn đều (ảnh khoe&dep) |
Bước 4: Cho kem vào một chiếc hộp và dàn mặt kem mịn rồi cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng là dùng được rồi nhé.
Cho kem vào một chiếc hộp và dàn mặt kem mịn rồi cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng là dùng được rồi nhé. (ảnh khám phá) |
Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè, thưởng thức những miếng kem tươi socola ngọt lịm mát rượi như tan chảy cả cơ thể thành nước bên cạnh bạn bè, người thân trong gia đình thì thật là điều thú vị. Còn chần chờ gì nữa khi không thêm ngay món kem độc đáo này sổ tay giải khát mùa hè của bạn chứ.
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món kem thơm ngon mát lạnh (ảnh khoe&dep) |