PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 quả trứng gà, tách lấy 2 lòng đỏ để riêng ra 1 bát
- 2 quả trứng vịt muối
- 1 quả trứng bắc thảo bóc vỏ
- 2 thìa rượu trắng, 80ml nước, 1 thìa cafe đường
PHẦN 2: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Bước 1: Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ thái nhỏ, lòng trắng trứng muối cho riêng ra 1 cái tô, trứng bắc thảo thái nhỏ.
Bước 2: Cho trứng gà vào tô lòng trắng trứng muối đánh tan sau đó cho 1 thìa rượu trắng, 50ml nước, đường khuấy cho tan đường rồi cho trứng bắc thảo, trứng muối vào trộn đều lên.
Bước 3: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn rồi đổ hỗn hợp trứng vào, hớt bỏ bọt nếu có nhé và cho vào xửng hấp chín với lửa nhỏ, thi thoảng mở nắp vung để hơi nước không nhỏ xuống trứng.
Bước 4: 2 lòng đỏ trứng gà để riêng khi nãy bạn cho thêm 1 thìa rượu trắng và 30ml nước còn lại khuấy cho tan. Khi hỗn hợp trứng hấp đã chín bạn mới đổ đều 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên, như vậy sẽ có 1 lớp trứng màu vàng trên cùng của món trứng hấp nhé, đậy vung lại và hấp thêm 5 phút nữa là trứng chín.
Bước 5: Trứng hấp tam sắc đã chín, bạn lấy ra để thật nguội rồi mới cắt miếng vừa ăn, sau đó bóp kem mayonnaise lên trên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng hấp tam sắc!
Theo: Vietnamnet.vn