Nguyên liệu
- 12 chiếc cánh gà
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa gia vị Ý
- Muối, hạt tiêu trắng hoặc đen
Phần ướp cánh gà:
- 15ml rượu nấu ăn
- 7ml nước tương nhạt.
- Một ít bột ngô, đường, hạt tiêu trắng hoặc đen
Cách làm
Nguyên liệu
- 12 chiếc cánh gà
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa gia vị Ý
- Muối, hạt tiêu trắng hoặc đen
Phần ướp cánh gà:
- 15ml rượu nấu ăn
- 7ml nước tương nhạt.
- Một ít bột ngô, đường, hạt tiêu trắng hoặc đen
Cách làm
|
Cánh gà rửa sạch sau đó thấm khô cánh gà
|
|
Ướp cánh gà với phần gia vị ướp gồm rượu, nước tương, bột ngô, đường và hạt tiêu trong 15 phút
|
|
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
|
|
Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi vào xào thơm.
|
|
Thêm cánh gà, gia vị Ý, muối và hạt tiêu vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa là xong
|
Thành phẩm
Món cánh gà chiên tỏi rất hợp để làm món ăn kèm cơm nóng hoặc là món lai rai cùng ly bia mát lạnh. Món ăn vừa đậm đà ngon miệng, vừa thơm lừng mùi tỏi và các loại thảo mộc trong gia vị Ý. Món ăn khá là Tây này hẳn sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn thêm mới lạ đấy.
Chúc bạn thành công với món cánh gà chiên tỏi này nhé!
Nguồn: Vietnamnet.vn
|