Sau đó, cho hạt sen vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước, xay cho nhuyễn mịn rồi lấy 1 cái tô, đặt túi lọc bã vào, hoặc dùng vải màn sạch loại dùng để lọc bã sữa hạt sen.
Sau đó đổ sữa đã xay nhuyễn vào lọc phần bã sen, vắt cho kiệt nước sữa rồi cho nốt 0.5 lít nước còn lại vào, bóp nhẹ, cho ra hết chất sữa và vắt kiệt nước lần nữa là được.
Bước 2: Nước sữa cho vào nồi bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy nhẹ để tránh bị cháy khét. Tiếp đến, cho đường vào, sữa sôi tầm 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt bỏ bọt và để nguội. Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy thích. Nếu uống lạnh, cho vào hũ và để ngăn mát 2-3 tiếng là dùng được.
Sữa hạt sen thơm lừng, vị ngọt vừa phải uống rất ngon và tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa hạt sen.
Nguồn: Vietnamnet.vn