1. Nước đậu đỏ nha đam
Để làm nước đậu đỏ nha đam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 chén đậu đỏ
100gr đường phèn
1 nhánh nha đam
Cách làm
|
Đậu đỏ nhặt sạch hạt lép, rang đến khi có mùi thơm. Cho đậu đã rang vào nước đun 30 phút
|
|
Nha đam cắt lát, lột vỏ sạch sẽ sau đó cắt hạt lựu vừa ăn
|
Pha nước muối loãng với 1 miếng chanh, ngâm nha đam 5 phút cho bớt nhớt. Sau đó vớt ra, rửa sạch.
|
Sau 30 phút, vớt đậu đỏ ra
|
|
Cho đường phèn và nha đam vào, nấu 5 phút rồi tắt bếp
|
Thành phẩm
|
Đợi nước nguội múc ra cho vào tủ lạnh hoặc dùng kèm với đá
|
2. Nước bông cúc nhãn nhục:
Để làm nước bông cúc nhãn nhục bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau::
10 gr bông cúc
100 gr nhãn nhục
70 – 100 gr đường phèn
Cách làm
Bông cúc ngâm nước lạnh 15 phút, rửa sạch, vắt ráo.
Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước lạnh 15 phút cho nở. Vớt nhãn nhục ra, giữ lại nước.
Cho bông cúc vào nồi, đổ ngập nước, nấu 15 phút. Sau đó lược bỏ xác, đổ 1.5 lít nước nóng, đường phèn và nấu cho sôi.
Bỏ nước nhãn nhục và nhãn nhục vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp
Có thể gia giảm lượng đường và lượng nhãn nhục thêm 1 chút tùy thích.
Hy vọng bạn sẽ hài lòng với 2 món nước uống giải nhiệt này!
Nguồn: Vietnamnet.vn