CÔNG AN BẠC LIÊU
Bún khô xào thịt cực ngon lại siêu nhanh cho bữa sáng
Cập nhật ngày: 24-05-2016
Với món bún khô xào thịt đơn giản này là bạn đã có một bữa sáng thật nóng hổi thơm ngon rồi đấy!
Bún là món ăn sáng thân quen của hầu hết các gia đình Việt. Bún có thể chế biến thành món bún nước hay bún khô cũng đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm bún xào thịt:

+ 100g bún khô

+ 100g thịt nạc thái lát mỏng

+ ½ củ cà rốt

+ 100g bắp cải

+ 2 củ hành hương

+ Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm bún xào thịt:

Bước 1: Bún khô cắt ngắn bớt, ngâm bún trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước.

Bước 2: Trong lúc ngâm bún bạn rửa bắp cải rồi thái sợi, cà rốt rửa sạch thái sợi, hành hương thái nhỏ.

Bước 3: Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo ở lửa lớn để thịt được chín mềm và không ra nước. Trong lúc xào thịt bạn nêm một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Bước 4: Khi thịt săn mặt thì thêm cà rốt, cải bắp thái nhỏ vào đảo chung khoảng 1 phút.

Bước 5: Thêm bún khô và 50ml nước vào đảo chung, xào đến khi nước cạn và bún chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
 



Chúc các bạn thành công với cách làm món bún khô xào thịt bò này nhé!

Nguồn: Vietnamnet.vn


Các tin khác