Nhóm “ăn bay” chuyên đi xe phân khối lớn sa lưới
Cập nhật ngày: 21-06-2023
Ngày 20/6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã bắt được 2 đối tượng thực hiện liên tiếp 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 18/5/2023, chị Giản Thị Hương Ly (SN 1995; HKTT: Khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài) đang điều khiển xe môtô đi một mình thì bị 2 đối tượng lạ mặt đi xe mô tô phân khối lớn (không rõ biển số) từ phía sau vượt lên, áp sát, giật 1 sợi dây chuyền trị giá khoảng 6 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Vụ việc xảy ra tại khu vực khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

Bắt giữ 2 đối tượng thực hiện liên tiếp 8 vụ cướp giật tài sản -0
Đối tượng Lê Văn Hiếu và Đinh Hữu Quý tại cơ quan Công an.

Ngày 20/5/2023, tại ấp Minh Tân, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự. Chị Trương Thị Liên (SN 1974; HKTT: Ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) bị giật một dây chuyền trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Các đơn vị giáp ranh là Công an huyện Hớn Quản (Bình Phước) và Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cũng cho biết trong các ngày 19 và 20/5/2023 tại các địa bàn trên cũng đã xảy ra 6 vụ cướp giật tài sản với cùng thủ đoạn.

Khẩn trương truy xét, ngày 20/5/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Đồng Phú bắt giữ được đối tượng Lê Văn Hiếu (SN 1993; HKTT: Xóm Vệ Lèn, xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) khi đối tượng đang điều khiển chiếc xe biển số 59L1-190.75 ở khu vực thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Hiếu khai nhận cùng đồng phạm là Đinh Hữu Quý (SN 1997; HKTT: Xóm Hoàng Diệu, xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) gây ra hàng loạt các vụ cướp giật tài sản nói trên. Ngày 22/5/2023, Công an huyện Đồng Phú phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ đối tượng Đinh Hữu Quý khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Ai là bị hại của một số vụ án nêu trên, liên hệ Công an huyện Đồng Phú (SĐT: 02713.832.157) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

Nguồn cand.com.vn