Giở thói côn đồ, dùng vỏ chai bia ném “địch thủ” thiệt mạng
Cập nhật ngày: 17-05-2023
Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội danh “Giết người” đối với Nguyễn Tiến Đạo (SN 2001), Phạm Tâm (2003) và Lê Quốc Huy (SN 2001) cùng trú ở thôn Tân Phú, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Trước đó vào chiều 3/5, Trần Phước Nguyên (SN 2008, trú ở thôn Trung Dõng, xã Vạn Bình), Phan Văn Phước (SN 2006, trú ở thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) và Phạm Ngọc Tấn (SN 2008, trú ở tổ dân phố 7, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh), rủ nhau đến đập nước Hóc Chim ở thôn Tân Phú, xã Vạn Phú để tắm. Trên đường đi, cả nhóm tình cờ gặp Ngô Minh Nghĩa (SN 2003, trú ở thôn Phú Cang 2, xã Vạn Phú) là người có mâu thuẫn trước đó. Dù đã né tránh chạm trán, nhưng Phước vẫn bị Nghĩa cầm mũ bảo hiểm để đánh.

Bắt 3 thanh niên dùng vỏ chai bia tấn công người khác -0
Đối tượng Lê Quốc Huy và Phạm Tâm.

Cay cú nên Phước cùng hai người bạn về nhà mình lấy hai con dao phóng lợn lùng tìm Nghĩa để trả thù nhưng không gặp, nên cả nhóm đến đập nước Hóc Chim để tắm.

Trên đường trở về nhà lúc xế chiều cùng ngày, Nguyên, Phước và Tấn nhìn thấy một “đối thủ” khác là Trịnh Quốc Huy (SN 2009, trú ở thôn Tân Phú, xã Vạn Phước), nên cả nhóm xông vào đánh Huy gây thương tích.

Lúc này, Nguyễn Tiến Đạo đang ngồi trong quán nước gần đó nhìn thấy, cho rằng nhóm của Phước ở xóm khác đến đây lộng hành, nên rủ Lê Quốc Huy, Phạm Tâm mang theo 4 vỏ chai bia lên xe máy truy đuổi. Khi đến gần nghĩa trang Hòn Dứa ở thôn Phú Cang 1, Đạo và Huy cầm 4 vỏ chai bia ném mạnh về phía nhóm của Nguyên. Do bị tác động mạnh từ vỏ chai bia đập vào ngực và trán, nên Nguyên gục ngã tại hiện trường.

Sau hai ngày được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh cấp cứu, nạn nhân Trần Phước Nguyên tử vong do vết thương gây lún sọ vùng trán trái, chấn thương sọ não.

Nguồn: cand.com.vn