Cắt camera, đột nhập tư gia người cùng thôn khoắng vàng bạc
Cập nhật ngày: 24-11-2022
Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) cho biết, đang lập thủ tục trưng cầu giám định và định giá tài sản là nữ trang đã thu giữ được trong một vụ trộm cắp để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Đại úy Hồ An Phương, Trưởng Công an xã Công an xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, trước đó vào sáng 22/11, bà Nguyễn Hàng Ái Linh (SN 1983, trú ở thôn Giác Lan, xã Công Hải) trình báo kẻ gian cắt phá khuy cửa, đột nhập vào nhà trộm cắp nhiều tài sản là vàng 18K, vàng 24K, bao gổm 2 sợi dây chuyền, 2 đôi hoa tai, 4 chiếc lắc vòng đeo tay cùng 7 chiếc nhẫn, có tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

tromthuanbac.jpg -0
Trần Quốc Văn cùng vết cắt khuy khóa cửa và 6 chiếc nhẫn kim loại màu vàng đã truy thu được.  Ảnh : Công an Ninh Thuận.

Qua kiểm tra hệ thống dây điện kết nối với camera tại nhà bà Linh đã bị kẻ trộm cắt đứt trước khi đột nhập vào bên trong nhà.

Nhận định nhiều khả năng kẻ trộm là người ở địa phương, biết rõ lối vào, lối thoát và vị trí lắp đặt camera để né tránh tầm giám sát, nên các trinh sát hình sự cùng Công an xã Công Hải tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ truy xét ráo riết.

Đến chiều tối cũng ngày đã phát hiện nghi can là Trần Quốc Văn (SN 2002, trú ở trú ở thôn Giác Lan, xã Công Hải).

Sau nhiều giờ đấu tranh khai thác, Văn khai nhận đã cắt dây điện kết nối camera trước khi đột nhập vào nhà bà Linh trộm cắp số tài sản nêu trên đưa đi bán để tiêu xài, chỉ còn lại 6 chiếc nhẫn kim loại màu vàng. Lực lượng chức năng đang nỗ lực truy thu số tài sản còn lại mà Văn đã bán.

Nguồn: cand.com.vn