Người đàn ông bước vào ngân hàng, rút súng hô: "Cướp đây"!
Cập nhật ngày: 29-03-2022
Trong 2 lần này kẻ cướp cũng đều mặc quần áo màu đen, đeo khẩu trang màu đen và cũng bị bắt không lâu sau khi gây án.

Khoảng 15h30 ngày 28/3, một đối tượng mặc quần áo màu đen, đeo khẩu trang và mang theo giỏ xách màu đen đi vào bên trong Ngân hàng BIDV chi nhánh Mỹ Phước - Phòng giao dịch Bàu Bàng (số 99A Quốc lộ 13 thuộc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) rồi bất ngờ rút khẩu súng giơ lên trần nhà hô to: “Cướp đây!”.

Ngay sau đó, đối tượng liên tục bóp cò 2 lần nhưng súng không nổ. Thấy vậy, đối tượng bỏ chạy ra ngoài sân và bắn thêm một phát súng chỉ thiên nữa để thoát thân nhưng vẫn không nổ nên tiếp tục bỏ chạy nhưng bị lực lượng bảo vệ cùng một số khách hàng khống chế và bắt giữ.

Một phòng giao dịch ngân hàng 2 lần bị cướp tấn công cách nhau đúng 3 tháng -0
Đối tượng Nguyễn Viết Hoài.

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Viết Hoài (SN 1986; ngụ xã Hoà Tiến, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên y có ý định cướp ngân hàng cách đây ít hôm. Sau khi nghiên cứu chi nhánh ngân hàng, Hoài chuẩn bị súng rồi thực hiện vụ cướp theo như kế hoạch nhưng chưa thành thì bị bắt giữ.

Một phòng giao dịch ngân hàng 2 lần bị cướp tấn công cách nhau đúng 3 tháng -0
Phòng giao dịch ngân hàng nơi bị cướp.

Hiện, Công an huyện Bàu Bàng đang phối hơp cùng các cơ quan chức năng khác khám nghiệm hiện trường, điều tra mở rộng vụ án và giám định khẩu súng mà tên cướp đã sử dụng. Được biết, Hoài đang bị Công an tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều trùng hợp là cách đây đúng 3 tháng cũng tại Chi nhánh Ngân hàng này đã xảy ra vụ cướp tương tự. Khoảng 13h30 ngày 28/12/2021, đối tượng Trần Văn Hùng (SN 1990; ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương) cũng mặc áo màu đen, đeo khẩu trang màu đen xông vào ngân hàng, dùng súng giả khống chế nhân viên ngân hàng và cướp số tiền 450 triệu đồng rồi tẩu thoát nhưng đã bị Công an bắt giữ ngay sau đó.

Nguồn: cand.com.vn