Thu giữ hàng trăm còi hơi của các xe lưu thông trên QL20
Cập nhật ngày: 21-03-2022
Phần lớn những phương tiện sử dụng còi hơi trái quy định là xe tải, xe đầu kéo, xe ben chở vật liệu xây dựng và container.

Ngày 20/3, Trạm Cảnh sát giao thông Madagui, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chốt chặn, kiểm tra các phương tiện, nhất là xe tải, xe đầu kéo, xe ben và container di chuyển trên QL20, yêu cầu tài xế phải tháo bỏ các loại còi hơi lắp đặt không đúng quy định.

Cảnh sát giao thông thu giữ hàng trăm còi hơi trên QL20 -0
Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế tháo bỏ còi hơi được lắp đặt trái quy định.

Theo Trung tá Phạm Văn Chi, Phó Trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Madagui, từ ngày 14 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Trạm Mađagui đã yêu cầu hơn 100 tài xế điều khiển các phương tiện tháo bỏ còi hơi và các bộ kích âm thanh. Toàn bộ còi hơi mà chủ phương tiện, tài xế tháo bỏ đều được lực lượng Cảnh sát giao thông thu giữ để tiêu hủy.

Phần lớn phương tiện sử dụng còi hơi là xe tải, xe đầu kéo và xe ben chở vật liệu xây dựng. Trong đó, nhiều phương tiện còn gắn còi dưới gầm xe, bên cạnh thùng hơi hay hộp chứa phụ tùng để qua mặt cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, do đơn vị đang thiếu các thiết bị đo âm lượng nên việc xử lý những trường hợp lắp đặt còi hơi trái quy định mới dừng lại ở việc tuyên truyền nhắc nhở, đồng thời yêu cầu các tài xế, chủ phương tiện chấp hành việc tháo bỏ còi hơi, ký cam kết không tái phạm.

Cảnh sát giao thông thu giữ hàng trăm còi hơi trên QL20 -0
Còi hơi lắp đặt trái quy định bị lực lượng chức năng yêu cầu tháo bỏ.

QL20 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối Lâm Đồng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ, hằng ngày có lượng phương tiện lưu thông rất lớn. Việc sử dụng còi hơi của các phương tiện không chỉ trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra những vụ tai nạn giao thông mà còn ảnh hưởng tới người dân sinh sống hai bên đường.

Theo Trung tá Phạm Văn Chi, sắp tới đơn vị sẽ đề xuất Công an tỉnh Lâm Đồng trang bị các thiết bị đo âm thanh để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về lắp đặt còi hơi, bộ kích âm thanh trên các phương tiện. Trạm Cảnh sát giao thông Madagui cũng đang tăng cường xử lý các phương tiện lắp đặt, sử dụng các loại đèn pha siêu sáng, đèn led trang trí không đúng quy định.

Nguồn: cand.com.vn