Quy định nội dung và mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 18-12-2018, lượt xem: 56
Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết quy định nội dung và mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, cụ thể như sau:

Quang cảnh kỳ họp (Ảnh M.Trí)

- Về chi đào tạo: Đối với cán bộ, công chức được cử đi đào tạo theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức do cấp thẩm quyền phê duyệt: Kinh phí được bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ, công chức; đối tượng là cán bộ, công chức do cơ quan, đơn vị quản lý cử đi đào tạo do Thủ trưởng quyết định mức hỗ trợ từ nguồn kinh phí chi thường xuyên và nguồn kinh phí khác của mình.

- Về chi bồi dưỡng: Chi thù lao giảng viên, báo cáo viên trong nước (bao gồm cả thù lao soạn giáo án bài giảng) trên cơ sở thỏa thuận theo hình thức hợp đồng công việc phù hợp với chất lượng, trình độ của giảng viên, báo cáo viên (một buổi giảng được tính bằng 04 tiết học).
- Các khoản chi phụ cấp tiền ăn cho giảng viên; chi phí thanh toán tiền phương tiện đi lại, tiền thuê phòng nghỉ cho giảng viên (trường hợp cơ quan, đơn vị không bố trí được phương tiện, không có điều kiện bố trí chỗ nghỉ mà phải thuê ngoài): Thực hiện theo mức chi về chế độ công tác phí áp dụng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đối với các khoản chi hỗ trợ liên quan công tác đào tạo, bồi dưỡng như: Mua tài liệu học tập bắt buộc; hỗ trợ một phần tiền ăn cho cán bộ, công chức trong thời gian đi học tập trung; chi hỗ trợ chi phí đi lại từ cơ quan đến nơi học tập (một lượt đi và về; nghỉ lễ; nghỉ tết); chi thanh toán tiền thuê chỗ nghỉ trong những ngày đi tập trung học tại cơ sở đào tạo (trường hợp cơ sở đào tạo và đơn vị tổ chức đào tạo xác nhận không bố trí được chỗ nghỉ) do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định từ nguồn kinh phí chi thường xuyên và nguồn kinh phí khác của mình. Các khoản chi hỗ trợ trên theo chứng từ, hóa đơn hợp pháp và mức chi theo chế độ công tác phí áp dụng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 16/12/2018./.

Chi tiết:

Theo http://baclieu.gov.vn