Bế mạc Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX
Cập nhật ngày: 7-12-2018, lượt xem: 44
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ngày 06/12, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX tiến hành phiên bế mạc với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường và biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tại phiên làm việc, các đại biểu tiến hành chất vấn về tiến độ thi công hạ tầng các khu dân cư, quản lý đất công, tình trạng ô nhiễm môi trường nước, công tác giải phóng mặt bằng, lịch thời vụ sản xuất, việc cung cấp nước sạch cho người dân sinh hoạt… UBND tỉnh và các Sở, Ngành trả lời chất vấn của đại biểu đặt ra tại Kỳ họp, làm rõ nhiều vấn đề và đưa ra các giải pháp khắc phục, cơ bản nhận được sự đồng tình của đại biểu và cử tri trong tỉnh.

Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua 20 nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc thông qua danh mục các dự án thu hồi đất và các dự án đất trồng lúa, trồng rừng phòng hộ; Nghị quyết về tổng số lượng người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019; Nghị quyết về đặt, đổi tên đường; các Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2019 và điều chỉnh vốn trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; Nghị quyết về quy định mức kinh phí và điều chỉnh ngân sách năm 2019… HĐND tỉnh cũng ban hành các Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thượng lệ năm 2019; kết quả giám sát chuyên đề năm 2018 và sửa đổi, bổ sung các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực của các đại biểu HĐND. Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đề ra, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đề ra giải pháp chỉ đạo để khắc phục hạn chế, yếu kém; quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 do HĐND tỉnh giao./.

Theo http://baclieu.gov.vn/