Hội nghị trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư và công tác Hội, phong trào nông dân
Cập nhật ngày: 25-10-2018, lượt xem: 79
Ngày 22/10, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh Ninh Bình Bình “Về việc tạo điều kiện cho đoàn cán bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác Hội Nông dân” (Đề án 61) tổ chức đi học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác triển khai thực hiện Đề án 61 và công tác Hội Nông dân (HND) tại tỉnh Bạc Liêu.
Đoàn do đồng chí Đinh Hồng Thái, Phó Trưởng Ban thực hiện Đề án 61, Chủ tịch HND tỉnh Ninh Bình làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Văn Út, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thanh Giang, Chủ tịch HND tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn cán bộ tỉnh Ninh Bình tặng 02 căn nhà “Mái ấm nông dân” cho HND tỉnh Bạc Liêu
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Giang, Chủ tịch HND tỉnh Bạc Liêu đã giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế tỉnh nhà. Đặc biệt là tình hình công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian qua. Đối với việc thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của HND Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”, đồng chí Lê Thanh Giang cho biết, hiện nay từ tỉnh đến cơ sở, HND đã thành lập được Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân, từ đó đầu tư nhiều dự án có hiệu quả, nhiều mô hình sản xuất được nhân rộng…
Đoàn cán bộ tỉnh Ninh Bình đã cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của HND tỉnh Bạc Liêu. Đoàn cũng đã giới thiệu về những cách làm hay, mô hình hiệu quả của địa phương. Đồng thời, mong muốn Lãnh đạo hai tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình tạo thêm nhiều điều kiện, cơ hội để trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội cũng như xây dựng tổ chức HND ngày càng vững mạnh.
Dịp này, Đoàn cán bộ tỉnh Ninh Bình đã tặng 02 căn nhà “Mái ấm nông dân” trị giá 60 triệu đồng cho HND tỉnh Bạc Liêu và trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình.

Theo http://baclieu.gov.vn