Cập nhật ngày: 20-10-2018, lượt xem: 38
Sáng 19/10, tại UBND xã Vĩnh Hậu A đã khai mạc Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hậu A khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là Đại hội được UBMTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm Đại hội điểm của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tham dự Đại hội.

Các Ủy viên UBMTTQVN xã Vĩnh Hậu A khóa XII, nhiệm  kỳ 2019 - 2024 ra mắt hứa hẹn tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Vĩnh Hậu A đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung và phương thức hoạt động được đổi mới, thể hiện rõ hơn tính chất liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện; phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Từ đó đã đạt được những kết quả tích cực.
Với mục tiêu “Tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân xã nhà” UBMTTQVN xã Vĩnh Hậu A nhiệm kỳ 2019 -2024 đã đề ra chương trình hành động trong thời gian tới như: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng, bảo vệ vững chắc địa phương và Tổ quốc; vận động nhân dân thi đua lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương và đất nước; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; giám sát, phản biện xã hội; chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm...
Đại hội cũng đã hiệp thương, cử 35 đồng chí làm Ủy viên UBMTTQVN xã Vĩnh Hậu A khóa XII, nhiệm  kỳ 2019 - 2024 và đề cử 11 đồng chí tham dự Đại hội Đại biểu MTTQVN cấp trên./.

Theo http://baclieu.gov.vn