Tập huấn kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường
Cập nhật ngày: 17-10-2018, lượt xem: 53
Chiều ngày 16/10, Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn về bảo vệ môi trường cho gần 100 đại biểu là thành viên đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường và cán bộ đoàn cơ sở các tỉnh Cụm đồng bằng Sông Hậu.

Đồng chí Dương Quang Huy, Phó Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn (Phải) trao tặng mô hình bảo vệ môi trường cho Tỉnh đoàn Bạc Liêu

Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Dương Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu; Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trực thuộc thuộc Tỉnh đoàn Bạc Liêu cùng gần 100 đoàn viên là thành viên đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường và cán bộ đoàn cơ sở các tỉnh Cụm đồng bằng Sông Hậu.
Trong 2 ngày (16 và 17/10), các đồng chí trong Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó thiên tai, bão, lũ, xâm nhập mặn; hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống chuẩn bị các điều kiện trước, trong và sau thiên tai, bão, lũ, xâm nhập mặn; hướng dẫn triển khai hiệu quả các mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh niên; hướng dẫn tổ chức thực hiện giải pháp chủ động tham gia ứng phó với thiên tai, bão, lũ, xâm nhập mặn; hướng dẫn triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh giai đoạn 2018 - 2022”.
Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ đoàn, thanh niên các tỉnh Cụm đồng bằng Sông Hậu. Đây còn là dịp để cán bộ đoàn, thanh niên các tỉnh giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, để khi về đơn vị công tác sẽ là tuyên truyền viên tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương, đơn vị.
Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng mô hình bảo vệ môi trường cho Tỉnh đoàn Bạc Liêu có trị giá 50 triệu đồng./.

Theo http://baclieu.gov.vn