Khai mạc Kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cập nhật ngày: 16-07-2018, lượt xem: 30
Sáng 12/7, Kỳ họp thứ bảy (kỳ họp giữa năm 2018) HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức Khai mạc. Dự Khai mạc Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu Khai mạc Kỳ họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tiếp tục được duy trì ổn định trên nhiều ngành, lĩnh vực và có sự phát triển khá. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng GRDP lên mức 7% - 7,5%. Đây là mức tăng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ và liên tục kỳ sau tăng cao hơn kỳ trước. Cùng với đó là sự phát triển khá đồng đều của các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn HĐND, UBND tỉnh, các vị đại biểu HĐND, các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để tạo nên những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.
Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 12 đến ngày 13/7/2018). Trong ngày đầu tiên, đại biểu sẽ được nghe trình bày các báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh; báo cáo tóm tắt kết quả giám sát chuyên đề về tình hình triển khai và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), giai đoạn 2015 - 2017… Ngoài ra, Kỳ họp cũng sẽ tiến hành làm công tác nhân sự, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh và bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Theo http://www.baclieu.gov.vn/