Cuộc thi vòng tỉnh Giải Búa liềm vàng năm 2017
Cập nhật ngày: 22-08-2017, lượt xem: 54
Với mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trong tỉnh về công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà trong việc tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng Kế hoạch cuộc thi vòng tỉnh năm 2017 trên địa bàn tỉnh với nội dung cụ thể như sau:

Ảnh minh họa

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Riêng phóng viên các báo Trung ương và ngoài tỉnh thường trú trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được gửi bài dự thi về công tác xây dựng Đảng của tỉnh Bạc Liêu đến Ban Tổ chức cuộc thi vòng tỉnh Bạc Liêu. Bài dự thi đã gửi cho Ban Tổ chức cuộc thi vòng tỉnh Bạc Liêu thì không được gửi dự thi ở Ban Tổ chức cuộc thi tỉnh, thành phố khác cũng như gửi dự thi trực tiếp đến Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương.
Nội dung dự thi: Chủ đề xuyên suốt của “Giải Búa liềm vàng” là tập trung vào công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyến hóa” trong nội bộ; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào “Dân vận khéo”, các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội và quốc phòng - an ninh.
Ngoài chủ đề về công tác xây dựng Đảng nói chung, khuyến khích các chủ đề bám sát và phản ánh sâu sắc các nhiệm vụ xây dựng Đảng của tỉnh, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn; có tính phát hiện vấn đề mới; có tác động tích cực đến đời sống xã hội, đem lại hiệu quả xã hội thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.
Thời gian nhận bài dự thi: Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 10/10/2017 (căn cứ vào dấu bưu điện); tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, số 25, đường Lê Văn Duyệt, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ngoài bì thư ghi rõ tác phẩm dự giải báo chí Búa Liềm vàng lần thứ hai - năm 2017./.

Theo http://www.baclieu.gov.vn