Giao ban công tác báo chí và thông tin nửa cuối tháng 7/2017
Cập nhật ngày: 4-08-2017, lượt xem: 34
Ngày 01/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp giao ban công tác báo chí và thông tin nửa cuối tháng 7 để đánh giá và định hướng tình hình hoạt động báo chí và thông tin trên địa bàn tỉnh.
Chủ trì buổi họp là đồng chí Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Lãnh đạo 2 đơn vị phối hợp là Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh. Tham dự cuộc họp có Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo Trung tâm phát triển Quỹ nhà và đất; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo các huyện, thị, Thành ủy; các cơ quan báo chí địa phương cùng phóng viên thường trú các báo trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Từ ngày 20 đến ngày 31/7/2017, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền về các hoạt động của tỉnh Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017); các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền, phản ánh các mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh…Nửa đầu tháng 8/2017, theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Indonesia, Australia và New Zeland. Tiếp tục tuyên truyền Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017” và Cuộc thi “Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017” do Trung ương phát động… Một số định hướng tuyên truyền về Bạc Liêu như: Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2017; tiếp tục tuyên truyền Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; kết quả các hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh vào các dự án năng lượng sạch và nuôi tôm công nghệ cao…

Tại cuộc họp, ông Dương Hoàng Ân, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu đã cung cấp một số thông tin liên quan đến 43 căn nhà Khu Thiên Long mà báo chí phản ánh trong thời gian qua. Ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh - Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND tỉnh cũng đã cung cấp một số thông tin theo yêu cầu của phóng viên các báo đặt ra tại cuộc họp.

Kết luận buổi họp giao ban, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan báo chí, các phóng viên thường trú và Lãnh đạo các đơn vị đã tích cực trao đổi, phản ánh và làm rõ nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí nêu cao vai trò phản biện của báo chí, trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã phản ảnh khá toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời đề nghị phóng viên thường trú thực hiện đúng các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về đăng ký hoạt động tại địa phương./.

Nguồn baclieu.gov.vn