Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017” của Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
Cập nhật ngày: 12-07-2017, lượt xem: 53
Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017”.
Mục đích của Kế hoạch là nhằm góp phần thiết thực tuyên truyền “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2017” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2017). Từ đó nâng cao nhận thức của đông đảo cán bộ, đảng viên và người lao động, nhất là thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển mỗi nước hiện nay.

Ảnh minh họa

Đối tượng dự thi là tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối.

Nội dung thi: Bài dự thi của các tác giả phải chuyển tải được 1 trong 12 chủ đề do Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Trung ương yêu cầu.

Hình thức và quy định dự thi: Hình thức thi là thi viết theo các nội dung chủ đề được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Trung ương công bố; quy định về bài thi: Bài dự thi của tác giả phải là tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách… Và phải được chuyển tải 1 trong 12 chủ đề đã nêu trên; bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy với dung lượng tối đa 5000 từ, có thể sử dụng hình ảnh để minh họa…

Thời gian và địa điểm nộp bài thi: Hạn cuối nhận bài dự thi từ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các đơn vị là ngày 20/8/2017 (tính theo dấu bưu điện); nơi nhận bài thi là Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Số lượng bài dự thi phân bổ cho các đơn vị: Mỗi cấp ủy cơ sở sơ tuyển và chọn ít nhất 01 bài gửi về Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Về tổ chức thực hiện Kế hoạch: Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị cấp ủy cơ sở tổ chức triển khai, phát động cuộc thi sâu rộng tại cơ quan, đơn vị; tuyên truyền, vận động, khuyến khích đông đảo cán bộ, đảng viên và người lao động tích cực than gia Cuộc thi./.

Theo: baclieu.gov.vn