Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Y tế
Cập nhật ngày: 6-06-2017, lượt xem: 54
Thực hiện chương trình giám sát năm 2017 của Thường trực HĐND tỉnh, ngày 02/6, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Sở Y tế về tình hình thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức và viên chức ngành Y tế.
Theo báo cáo của Sở Y tế, việc thực hiện các chính sách đối với cán bộ, công chức và viên chức ngành Y thời gian qua tương đối tốt, 100% công chức, viên chức và người lao động làm việc trong ngành Y tế tại các vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chế độ theo quy định; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được lãnh đạo Sở quan tâm, chú trọng. Từ năm 2011 đến năm 2017, ngành Y tế đã chi hơn 62 tỷ cho công tác đào tạo chuyên sâu cho tất cả các chuyên ngành; thu hút được 37 viên chức, sinh viên hệ chính quy có trình độ đại học, sau đại học về công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở; tình trạng thiếu bác sỹ cơ bản được khắc phục, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh cho Nhân dân.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa thực hiện tốt việc thực hiện chính sách tiền lương và phụ cấp ưu đãi như: Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu vẫn còn hơn 200 viên chức chưa được xem xét nâng bậc lương đúng theo quy định cũng như việc xếp ngạch lương chưa phù hợp với chức danh nghề nghiệp và vị trí công tác theo quyết định tuyển dụng; tỉnh vẫn còn thiếu bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi; môi trường công tác ở một số bệnh viện chưa thông thoáng, lương và chế độ đãi ngộ thấp, trong khi chính sách thu hút của bệnh viện tư có nhiều ưu đãi; từ năm 2011 đến nay, đã có 34 bác sỹ có tay nghề cao bỏ bệnh viện công về bệnh viện tư công tác…

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh NH)

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng vẫn bảo đảm việc khám, điều trị bệnh cho người dân. Để khắc phục những hạn chế đã qua, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành Y tế cần phải tích cực hơn nữa trong việc tìm và đào tạo nguồn hàng năm đối với sinh viên ngành Y, đào tạo phải theo quy hoạch để có hướng hỗ trợ kinh phí phù hợp, hạn chế đào tạo liên thông, tăng thu hút bác sỹ chính quy để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. Bên cạnh đó, cần tăng cường giáo dục tư tưởng về y đức cho đội ngũ y, bác sỹ; đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với các bộ phận chuyên môn và Trạm y tế các xã, phường để phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân được tốt hơn./.

Nguồn baclieu.gov.vn