Tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017
Cập nhật ngày: 22-03-2017
 
Để tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản giao Sở Y tế chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp cới các đơn vị là thành viên của Ban Chỉ đạo Liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiệc các nhiệm vụ:
 
Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017 trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu, các ngành có liên quan, các địa phương quy hoạch địa điểm, bố trí nguồn nước sạch, hệ thống thu gom, xử lý rác thải, đảm bảo an toàn phục vụ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các điểm có tổ chức lễ hội. Về công tác thông tin, tuyên truyền: Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các ngành có liên quan và các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Về công tác thanh tra, kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất rượu, tập trung vào các cơ sở nấu rượu thủ công, cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, siêu thị; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, cá, rau, củ, quả, trà, bánh, mứt, kẹo, rượu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát, nước đá, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy đăng ký kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng, tái diễn, cơ sở nấu rượu có tồn dư chất gây hại. Công khai trên các phương tiện truyền thông về hành vi vi phạm để cảnh báo cho người tiêu dùng và cộng đồng được biết.

Nguồn baclieu.gov.vn