Ban Thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu phát động chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2024
Cập nhật ngày: 7-06-2024, lượt xem: 68
Sáng ngày 5/6, Ban Thanh niên, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2024. Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia buổi lễ

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ và 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.

Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2024 diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh từ đây cho đến hết tháng 8/2024. Trong đó, tập trung vào một số công việc cụ thể như: duy trì hiệu quả ít nhất 01 mô hình thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự; đề xuất 200 ý tưởng, sáng kiến phục vụ công tác chuyển đổi số; phấn đấu trên 70% đoàn viên thanh niên tiếp cận, sử dụng thành thạo dịch vụ công trực tuyến và tài khoản định danh điện tử. Bên canh đó, còn có các hoạt động tiếp sức mùa thi, tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân kết hợp với thực hiện công tác an sinh xã hội tại các địa chỉ đỏ, giúp đỡ, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao bảng tượng trưng bản đồ và cờ Tổ quốc

Tại lễ ra quân, Công an các đơn vị, đia phương hỗ trợ cho các công trình, phần việc thanh niên gồm: 300 bản đồ Việt Nam, 300 lá cờ Tổ quốc, 03 căn nhà 19/8 và hơn 50 phần quà an sinh xã hội với tổng số tiền hơn 190 triệu đồng. Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2024 được phát động nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tự học, tự nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ, đặc biệt là công nghệ số phục vụ chuyển đổi số trên các lĩnh vực Công an; vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn.

Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là nơi để đoàn viên, thanh niên được học tập, rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần xây dựng lực lượng Công an Bạc Liêu thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an tỉnh nhà tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm nhận các khâu yếu, việc khó, việc cần sức trẻ; bồi đắp tính nhân văn, tình đồng chí, nghĩa đồng bào cho thanh niên thông qua tổ chức các hoạt động dân vận, hoạt động an sinh xã hội, hiến máu tình nguyện, hoạt động chung sức cùng cộng đồng.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến máu

Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình đỏ, giọt hồng nhân ái” với gần 300 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao bảng tượng trưng 01 căn nhà và 50 phần quà

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao bảng tượng trưng 02 căn nhà

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao bảng tượng trưng 1.000 quyển tập