Kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2023
Cập nhật ngày: 19-10-2023, lượt xem: 57
Chiều 17/10, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2023.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chứng kiến các chủ thể OCOP ký thỏa thuận hợp tác và ghi nhớ hợp tác

Dự Hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Minh Trâm - Phó Cục trưởng, Cục Công Thương địa phương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tỉnh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở, các hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp đầu mối, hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị tổ chức khu trưng bày, giới thiệu 69 sản phẩm OCOP của 36 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở của tỉnh nhằm quảng bá, giới thiệu đặc sản của địa phương, tìm kiếm đối tác liên doanh, liên kết, hợp tác phát triển và mở rộng đến với thị trường các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP Hồ Chí Minh và cả nước.

Đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
và đồng chí Đỗ Thị Minh Trâm - Phó Cục trưởng,
Cục Công Thương địa phương trao chứng nhận
sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 cho các doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lê Tấn Cận nhấn mạnh, chương trình OCOP “Mỗi xã một sản phẩm” là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Hiện nay, toàn tỉnh có 129 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp đẩy mạnh kết nối cung cầu - sản phẩm OCOP giữa các địa phương.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiến hành ký thỏa thuận hợp tác và ghi nhớ hợp tác kết nối cung cầu - sản phẩm OCOP.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP

Để nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm OCOP của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều đề nghị các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của Chương trình OCOP; nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy cho các chủ thể OCOP, người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu của sản phẩm OCOP theo hướng phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương.

Đối với các chủ thể OCOP, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần xây dựng và hình thành các chuỗi phân phối sản phẩm OCOP riêng biệt, đặc sắc để tạo điểm nhấn, thúc đẩy tiêu dùng đối với sản phẩm OCOP; đẩy mạnh hoạt động kết nối cung - cầu, đặc biệt là kết nối ngay từ giai đoạn sản xuất, tạo sự kết nối giữa sản xuất - thị trường.

Dịp này, UBND tỉnh công bố và trao công nhận 3 bộ sản phẩm và 2 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 cho các doanh nghiệp.

Nguồn: baclieu.gov.vn