Bạc Liêu phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023
Cập nhật ngày: 18-10-2023, lượt xem: 59
Ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.
Dự Lễ phát động có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt tỉnh - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo sở, ngành, địa phương, đoàn thể, mạnh thường quân và doanh nghiệp…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cho biết, trong thời gian qua, với sự nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bạc Liêu ra sức chăm lo, giúp đỡ cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức, cách làm và xây dựng nhiều mô hình đem lại hiệu quả cao, góp phần tích cực trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Bạc Liêu vẫn là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo khá cao trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long; đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của Nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội; rất nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo đang cần được hỗ trợ về nhà ở, sinh kế để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, người có của giúp của, người có công giúp công; có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít, đồng tâm, hiệp lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đồng thời nhắn gửi đến các hộ nghèo, bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại Lễ phát động, các tổ chức và cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh với số tiền hơn 8,3 tỷ đồng.

Sau Lễ phát động, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh theo địa chỉ: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, số 02, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; hoặc thông qua số tài khoản 3761.0.9044197.91046 .

Nguồn: baclieu.gov.vn