Bạc Liêu ra quân thực hiện Năm dân vận khéo tại xã Ninh Quới A - huyện Hồng Dân
Cập nhật ngày: 16-10-2023, lượt xem: 74
Ngày 15/10, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ ra quân Năm dân vận khéo và phát động thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2023) do Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Hồng Dân tổ chức tại xã Ninh Quới A.

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân

Dự lễ ra quân có đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo Nhân dân xã Ninh Quới A.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm làm chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong công tác dân vận, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong công tác Dân dận của tỉnh những năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi bà con nhân dân xã Ninh Quới A tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền; tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, quan tâm giúp đỡ nhau, cùng nhau phát triển; tham gia đóng góp cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều trao tặng Bảng tượng trưng
nhà tình thương cho các hộ nghèo,
hộ có hoàn cảnh khó khăn

Theo Kế hoạch, thực hiện Năm dân vận khéo tại xã Ninh Quới A, các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và Nhân dân tổ chức thực hiện các công trình, phần việc trên nhiều lĩnh vực, tổng kinh phí ước khoảng trên 45,8 tỷ đồng. Tập trung vào thực hiện các công trình, phần việc như: Xây dựng các tuyến lộ, xây cầu, xây dựng ô đê bao; nạo vét kênh thủy lợi; đầu tư tuyến nước sạch sinh hoạt; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng xe đạp, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học…

Các địa phương, đơn vị trao tặng các công trình,
phần việc cho xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân

Tại Lễ ra quân, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh đã trao hỗ trợ nhà tình nghĩa cho 10 hộ gia đình chính sách (60 triệu đồng/hộ); trao hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 10 hộ nghèo (50 triệu đồng/hộ); 30 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; 10 xe đạp cho học sinh nghèo, hiếu học. Ngoài ra, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao tặng cho xã Ninh Quới A nhiều công trình, phần việc về thủy lợi, điện thắp sáng, cầu giao thông, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết,… dịp này, Ủy ban MTTQ Việt tỉnh và Quỹ An sinh xã hội tỉnh hỗ trợ các địa phương xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 5 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Hồng Dân thực hiện nghi thức khởi công
sửa chữa tuyến đường đi qua 2 ấp:
Ninh Hiệp - Ninh Chùa, xã Ninh Quới

Sau Lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Hồng Dân đến dự và tiến hành nghi thức khởi công sửa chữa tuyến đường đi qua 02 ấp: Ninh Hiệp - Ninh Chùa, xã Ninh Quới A.

Nguồn: baclieu.gov.vn