Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cập nhật ngày: 9-10-2023, lượt xem: 202
Ngày 06/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Đại hội đại biểu
Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và 249/250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 32.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn tỉnh đã tập trung đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện thắng lợi cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI đề ra nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới là xây dựng Công đoàn tỉnh Bạc Liêu vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh; thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững.

Đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội là tập trung nghiên cứu, sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí thật sự tiêu biểu, có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực, uy tín, nhiệt tình và trách nhiệm cao vào Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh Bạc Liêu khóa XI và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Dó đó, đề nghị các đại biểu dự Đại hội cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, lựa chọn, giới thiệu các đồng chí có phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực theo đúng yêu cầu, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh nhà đã gửi gắm.

Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X trong nhiều kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của tỉnh, Công đoàn tỉnh Bạc Liêu đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐLĐ Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh
chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI

Đại hội đã bầu 33 đồng chí vào Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa X được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 8 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nguồn: baclieu.gov.vn