Bạc Liêu tham dự Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
Cập nhật ngày: 19-09-2023, lượt xem: 126
Ngày 15/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn kinh tế lần thứ 4 năm 2023 với chủ đề “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không”. Đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Phiên khai mạc Diễn đàn

Tham gia Diễn đàn có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh; Giám đốc điều hành tổ chức tiền tệ thế giới; đại diện Đại Sứ quán các nước tại Việt Nam; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành trong cả nước; lãnh đạo các nước: Bỉ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada; đại diện Bộ Thương mại Anh, các tỉnh của Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Ấn Độ; hơn 70 diễn giả là các nhà khoa học đến từ các quốc gia và hơn 1.200 đại biểu quốc tế và trong nước.

Về phía tỉnh Bạc Liêu, tham dự Diễn đàn có đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các diễn giả tham dự Diễn đàn

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa nội dung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã ký ngày 26/6/2023. Cùng với đó là thảo luận nội dung thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường hợp tác với các Trung tâm cách mạng công nghiệp lần 4 trên thế giới, hỗ trợ giải pháp đột phá cho Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với chính sách quốc gia và xu hướng quốc tế. Đồng thời, huy động các nguồn lực đầu tư vào năng lượng tái tạo, giảm phát thải nhà kính, xây dựng hệ thống giao thông công cộng, giảm ô nhiễm không khí, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên…

Tại Diễn đàn, các đại biểu thảo luận xoay quanh các nội dung: Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn đối với các siêu đô thị; xây dựng hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không; chính sách trong xây dựng tăng trưởng xanh hướng tới mục tiêu giảm phát thải rồng bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; nguồn lực trong phát triển kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; bài học, kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn; thực trạng của Thành phố Hồ Chí Minh và giải pháp trong quá trình áp dụng mô hình tăng trưởng xanh.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là Diễn đàn quốc tế thường niên được UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, tiếp nhận ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, các mục tiêu, chương trình trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Nguồn: baclieu.gov.vn