Phát động Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030
Cập nhật ngày: 28-08-2023, lượt xem: 116
Ngày 25/8, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030.
Dự Lễ phát động có đồng chí Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Về phía tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Tấn Bảy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao Bảng tượng trưng
 học bổng Khuyến học cho Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu

Đồng chí Trần Hoàng Duyên - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng được quan tâm và đánh giáo cao. Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ nhiều học bổng, dụng cụ học tập, tạo điều kiện, động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đồng chí Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam hoan nghênh việc Bạc Liêu thành lập Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt. Đây là sáng kiến có ý nghĩa rất thiết thực với các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị Hội Khuyến học tỉnh tranh thủ sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự đồng hành của các cơ quan, tổ chức và các nguồn lực xã hội khác đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cám ơn các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt tỉnh nhà. Trong thời gian tới, rất mong các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, ủng hộ Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt tỉnh Bạc Liêu để tạo nguồn lực tiếp tục hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Hội Khuyến học tỉnh kết hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức nhiều hoạt động đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, giai đoạn 2021 - 2030; phát động phong trào thi đua học tập suốt đời, xây dựng mô hình “Công dân học tập” trên địa bàn tỉnh; tập trung vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt tỉnh Bạc Liêu; kịp thời hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập, phương tiện cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh ngay từ đầu năm học 2023 - 2024.

Dịp này, Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Khuyến học cho học sinh, sinh viên Bạc Liêu với tổng trị giá là 200 triệu đồng; các nhà tài trợ, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tài trợ Quỹ Khuyến học Võ Văn Kiệt tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt tỉnh Bạc Liêu tặng 2.000 suất học bổng, 1.000 xe đạp, 50.000 quyển tập, 350 thẻ học trực tuyến với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baclieu.gov.vn