Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị xã Giá Rai
Cập nhật ngày: 10-08-2023, lượt xem: 145
Ngày 08/8, đoàn cán bộ tỉnh do ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà cho hơn 60 các nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) nhân Tháng hành động “Vì nạn nhân CĐDC” năm 2023 trên địa bàn thị xã Giá Rai.

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ năm, từ phải qua) tặng quà
cho nạn nhân chất độc da cam tại thị xã Giá Rai

Theo Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh, tỉnh Bạc Liêu hiện có trên 10.000 người bị phơi nhiễm, hơn 6.000 người là nạn nhân CĐDC. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo, hỗ trợ cho các nạn nhân. Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh đã kêu gọi, vận động sự chung tay góp sức của toàn xã hội nhằm xoa dịu nỗi đau da cam.

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi
bà Trương Thị Hạnh (78 tuổi, khóm 3, phường Láng Tròn)

Năm 2023 toàn tỉnh Bạc Liêu đã vận động trên 800 suất quà dành tặng nạn nhân CĐDC, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh mong rằng thời gian tới, sẽ tiếp tục được nhận sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để có thêm nhiều nạn nhân có điều kiện vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống\

Nguồn: baclieu.gov.vn