Hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa
Cập nhật ngày: 22-12-2022, lượt xem: 108
Ngày 20/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 (Chiến lược). Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL chủ trì Hội nghị;

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

D và ch trì Hi ngh ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí Trn Th Lan Phương, Giám đc S Văn hóa, Thông tin, Th thao và Du lch.

Theo báo cáo cBộ VH,TT&DL, sau 5 năm thc hin Chiến lưc, Bộ VH,TT&DLcác bộ, ngành liên quan và địa phương đã phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển 12 lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp văn hóa và đạt được một số thành tựu nhất định, đáng ghi nhận, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại Hội nghị, các bộ, ngành, địa phương tham luận về một số điểm nghẽn trong phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam; phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam -  Nhận diện sự chuyển động và khả năng phát triển; nhiệm vụ, giải  pháp và các  cơ chế, chính sách đặc thù phát triển du lịch văn hóa, sản phẩm du lịch công nghiệp văn hóa

Phát biu ch đo Hi ngh, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL đề nghị thời gian tới, các bộ, ngành Trung ương tiếp tc phối hợp với Bộ VH,TT&DL nghiên cứu nội dung để tham mưu, đề xuất một số giải pháp triển khai thực hiện hiu qu Chiến lược. Bộ VH,TT&DL sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của bộ, ngành Trung ương, nhà khoa học, địa phương trình Chính phủ bổ sung, điều chỉnh nội dung Chiến lược nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế đến năm 2030 để việc tổ chức thực hiện Chiến lược đạt hiệu quả cao.

Nguồn: baclieu.gov.vn