Cập nhật ngày: 19-12-2022, lượt xem: 121
Ngày 15/12, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị chuyên đề về quản lý khai thác, bảo trì công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, tỉnh có 3 tuyến quốc lộ với tổng chiều dài hơn 127 km do Bộ Giao thông vận tải quản lý đi qua địa bàn tỉnh, các tuyến đường trên toàn tỉnh có chiều dài tổng cộng trên 3946,25 km. Giao thông đô thị của thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai luôn được quan tâm, được đầu tư nâng cấp tạo bộ mặt mới cho đô thị. Các tuyến giao thông liên huyện, liên xã và trục thôn - ấp được tỉnh quan tâm đầu tư đảm bảo nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý khai thác, bảo trì công trình giao thông trên địa bàn tỉnh. Các ý kiến tập trung đề xuất tỉnh bố trí kinh phí sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất các tuyến đường bị hư hỏng nặng, bị sự cố xảy ra do mưa lũ thiên tai, nhất là các tuyến đường có tính kết nối liên vùng, lưu lượng giao thông lớn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả Kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng và quản lý khai thác, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông.

Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo phân cấp tổ chức thực hiện kiểm tra, cắm bổ sung mốc lộ giới, biển báo hiệu đường bộ bị mất, hư hỏng trên các tuyến đường giao thông; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng ở địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ để mọi người hiểu, ý thức chấp hành thực hiện.

Các địa phương tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi xây dựng, sử dụng trái phép đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn.

Nguồn: baclieu.gov.vn