Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 15-12-2022, lượt xem: 143
Ngày 14/12, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh Bạc Liêu

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo TDĐKXDĐSVH tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh cho biết, trong thời gian qua, phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến mạnh mẽ và đi vào chiều sâu. Qua đó, tác động tích cực đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy nội lực trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện phong trào vẫn còn khó khăn, hạn chế, nhất là hoạt động của Ban Vận động phong trào TDĐXDĐSVH ở khóm, ấp chưa đồng đều; trình độ năng lực của một bộ phận làm công tác văn hóa còn hạn chế, chưa được đào tạo bài bản… Ban Chỉ đạo TDĐXDĐSVH tỉnh kiến nghị với Đoàn công tác tập huấn nghiệp vụ kiến thức cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện phong trào TDĐXDĐSVH của tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Trung tâm Văn hóa xã Hưng Phú, huyện Phước Long

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đánh giá cao kết quả thực hiện Phong trào TDĐXDĐSVH của tỉnh Bạc Liêu; trong thời gian tới, đề nghị tỉnh Bạc Liêu  kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp; tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng phong trào từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là lồng ghép phong trào TDĐXDĐSVH với các phong trào thi đua yêu nước khác; phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến; xét tặng các danh hiệu văn hóa đúng quy định; huy động các nguồn lực xã hội để phát triển phong trào; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng…

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và có nhiều ý kiến góp ý, hướng dẫn cho tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp thu các ý kiếp góp ý để đưa vào kế hoạch, chương trình công tác của Ban Chỉ đạo tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiến hành rà soát, củng cố, kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã để nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp trong thời gian tới.

Nguồn: baclieu.gov.vn