Lễ đón nhận và ra quân của lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9 đến hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật ngày: 9-11-2021, lượt xem: 46
Ngày 08/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ đón nhận và ra quân của lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9 đến hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự Lễ có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Về phía lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9 có Trung tá Dương Minh Tú, Bác sĩ, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Quân Y 120.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9

Tại buổi Lễ, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phân công cơ quan, đơn vị tiếp nhận lực lượng thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9 tăng cường cho tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Bạc Liêu phân bổ lực lượng tăng cường của Quân khu 9 đến hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch Covid-19 về địa bàn thành phố Bạc Liêu nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp có nhu cầu phân công, điều động lực lượng này hỗ trợ các địa bàn khác thì Sở Y tế khẩn trương báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để ban hành Quyết định phân công phù hợp.

Đoàn lực lượng tăng cường Cục Hậu cần Quân khu 9 đến hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần này có 10 bác sĩ và 10 điều dưỡng. Đoàn do Trung tá Dương Minh Tú, Bác sĩ, Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân Y 120, Cục Hậu cần, Quân khu 9 làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tóm tắt về công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ với nhiều giải pháp khác nhau để khống chế dịch bệnh.

Lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9 đến hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, tỉnh đã đón hơn 27 ngàn người lao động từ các tỉnh, thành có dịch về, mang nhiều yếu tố nguy cơ lây lan dịch bệnh, làm cho tình hình phòng, chống dịch Covid-19 những ngày gần đây diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng và quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố, đội ngũ y, bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trên đã góp phần giúp Bạc Liêu thực hiện hiệu quả công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 và đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều trân trọng cảm ơn lực lượng tăng cường của Quân Khu 9 đã hỗ trợ kịp thời cho tỉnh trong thời điểm hiện nay để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc lực lượng tăng cường của Quân Khu 9 luôn dồi dào sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9, Trung tá Dương Minh Tú khẳng định, để đem lại sức khỏe và sự bình an cho nhân dân, đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần có sự chung tay góp sức, trong đó có lực lượng quân đội nói chung, lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9 nói riêng. Đây cũng là niềm vinh dự và là trách nhiệm của người lính quân y. Đồng thời hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt tăng cường lực lượng hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn baclieu.gov.vn