Sơ kết công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2021
Cập nhật ngày: 1-07-2021, lượt xem: 53
Ngày 30/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo báo, tuy bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng các cấp Hội NCT trong tỉnh vẫn duy trì hoạt động thường xuyên, thực hiện đạt hiệu quả trên các mặt công tác. Trong 6 tháng đầu năm, Hội NCT các cấp đã phát triển mới hơn 1.090 hội viên, nâng tổng số toàn tỉnh có hơn 83.170 hội viên. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.000 cụ; thăm hỏi, tặng quà cho gần 2.500 hộ NCT có hoàn cảnh khó khăn; làm hồ sơ cho 155 NCT đủ điều kiện để kịp thời hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định. Cán bộ, hội viên NCT tích cực vận động con cháu và tự nguyện hiến 15.800mđất, đóng góp ngày công sửa chữa, dặm vá các tuyến lộ giao thông nông thôn với chi phí trên 27,5 triệu đồng...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm vẫn còn một số khó khăn, hạn chế: Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NTC ở một số đơn vị chưa hoạt động được; chế độ thù lao, kinh phí hoạt động cho Hội NCT cấp huyện, cấp cơ sở chưa đảm bảo yêu cầu công tác thường xuyên.

Chương trình công tác Hội NCT 6 tháng cuối năm 2021 tập trung thực hiện củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội; tăng cường vận động, phát triển các nguồn quỹ của Hội; chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” đi vào hoạt động theo quy chế, đạt hiệu quả thiết thực; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, phù hợp; phối hợp tuyên truyền và gương mẫu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nguồn baclieu.gov.vn