Cách chọn 4 loại quả ngậm nhiều hóa chất
Cập nhật ngày: 4-04-2016
 
Mít chín ép do bơm hóa chất có múi không đều, chỗ vàng chỗ trắng, không thơm. Mít chín tự nhiên, các múi chín đều, màu vàng, có mùi thơm đặc trưng.
 

Quả mít:

Bơm hóa chất ép chín: Múi chín không đều, chỗ vàng chỗ trắng; Không có mùi thơm.

Mít chín tự nhiên: Các múi chín đều, màu vàng; Có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu; Vị ngọt tự nhiên.

Quả sầu riêng

Chín ép do hóa chất: Rất khó tách múi; Cơm bị sượng; Không có mùi thơm.

Chín tự nhiên: Dễ dàng tách múi; Cơm dẻo mịn; Thơm đặc trưng.

Quả chuối

Chuối chín ép nhờ hóa chất: Quả chuối vàng ruộm đẹp mắt, vỏ ít tì vết nhưng cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh. Khi ăn chuối vẫn sượng như ăn cơm sống.

Chuối chín tự nhiên: Chọn nải chuối có quả xanh quả vàng. Quả chuối chính từ cuống xuống thân; Vỏ chuối nhăn, có chấm màu đen, nhìn không đẹp mắt.

Quả xoài

Chín ép do hóa chất: Vỏ đã màu vàng xanh nhạt nhưng ruột chín, vị nhạt nhẽo

Xoài chín tự nhiên: Vỏ xoài chính vàng sạm, ruột màu vàng đều, mềm. Ăn có vị ngọt tự nhiên

Nguồn vietnamnet.vn