Quả mít:
Bơm hóa chất ép chín: Múi chín không đều, chỗ vàng chỗ trắng; Không có mùi thơm.
Mít chín tự nhiên: Các múi chín đều, màu vàng; Có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu; Vị ngọt tự nhiên.
Quả sầu riêng
Chín ép do hóa chất: Rất khó tách múi; Cơm bị sượng; Không có mùi thơm.
Chín tự nhiên: Dễ dàng tách múi; Cơm dẻo mịn; Thơm đặc trưng.
Quả chuối
Chuối chín ép nhờ hóa chất: Quả chuối vàng ruộm đẹp mắt, vỏ ít tì vết nhưng cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh. Khi ăn chuối vẫn sượng như ăn cơm sống.
Chuối chín tự nhiên: Chọn nải chuối có quả xanh quả vàng. Quả chuối chính từ cuống xuống thân; Vỏ chuối nhăn, có chấm màu đen, nhìn không đẹp mắt.
Quả xoài
Chín ép do hóa chất: Vỏ đã màu vàng xanh nhạt nhưng ruột chín, vị nhạt nhẽo
Xoài chín tự nhiên: Vỏ xoài chính vàng sạm, ruột màu vàng đều, mềm. Ăn có vị ngọt tự nhiên
Nguồn vietnamnet.vn