Nếu ngày thường bạn hay ăn ngô luộc, uống sữa ngô xay sẵn riêng thì giờ đây, bạn có thể kết hợp miếng ngô nguyên vẹn cùng với sữa bò để cảm nhận hương vị tươi mới.
Từng hạt ngô giòn ngọt, hòa quyện cùng vị sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại cho bạn cảm giác ngon lành và dễ chịu.
Nguyên liệu làm ngô ngọt chưng sữa:
+ Ngô ngọt (1 bắp)
+ Sữa tươi (250ml)
+ Bơ
+ Chuẩn bị sẵn nguyên liệu.
+ Ngô rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa phải rồi để vào bát.
+ Bào mỏng bơ, cho vào bát đựng ngô.
+ Đổ sữa tươi vào bát, sao cho sữa ngập ngô.
+ Dùng nilon bảo vệ thức ăn phủ kín lên bát ngô trộn sữa, đục vài lỗ nhỏ bên trên.
+ Bỏ vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao khoảng 7 phút để ngô chín thì bỏ ra.
Chú ý: Nên chọn ngô non sẽ ngon hơn. Không nên cho quá nhiều bơ để tránh ngấy. Nếu thích hương vị ngọt hơn có thể thêm mật ong trước khi ăn.
Chúc các bạn có được những bát ngô chưng sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Nguồn vietnamnet.vn