Những món làm từ thịt lợn dễ ăn nhưng cũng dễ ngán. Do đó, việc đổi mới và sáng tạo cách chế biến thịt lợn là việc nên làm, vừa giúp cả nhà ngon miệng hơn, vừa giúp bữa ăn nhiều dinh dưỡng hơn.
Dứa là một loại quả phổ biến có thể tham gia vào nhiều công thức nấu ăn. Hôm nay bếp Em đẹp sẽ dùng dứa để sốt thịt. Vị chua chua ngọt ngọt cùng màu vàng tươi rực rỡ của dứa sẽ giúp món ăn không bị ngấy.
Cùng vào bếp và thử chế biến món thịt rán sốt dứa xem sao!
Nguyên liệu làm thịt rán sốt dứa:
+ Thịt nạc vai (150g)
+ Dứa (100g)
+ Ớt xanh (30g)
+ Trứng gà (1 quả)
+ Bột nếp (2 thìa lớn)
+ Sốt cà chua (2 thìa lớn)/Cà chua (2 quả)
+ Đường kính (2 thìa lớn)
+ Giấm gạo (1 thìa lớn)
+ Muối
+ Nước tương
+ Nước mắm
Cách làm thịt rán sốt dứa:
+ Thịt rửa sạch, cắt thành miếng vuông, tẩm ướp với nước mắm và xíu muối.
+ Đập trứng gà, bột nếp vào bát đựng thịt, trộn đều để khoảng 5-10 phút.
+ Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào bát thịt.
+ Dứa gọt vỏ cắt thành các miếng nhỏ đều nhau. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt cắt miếng tam giác.
+ Đổ dầu vào chảo nóng rồi cho thịt vào rán. Đảo liên tục khi miếng thịt vàng đều thì vớt ra bát để khô.
+ Đổ sốt cà chua hoặc cà chua băm nhỏ vào chảo dầu đến khi sôi và có màu đỏ tươi thì thêm đường, giấm, muối, nước tương/nước mắm và nếm thử độ mặn nhạt vừa phải.
+ Thả dứa và ớt vào xào 2-3 phút, đổ thịt rán vào đảo cùng đến khi thịt và dứa ngấm đều với sốt cà chua thì tắt bếp.
Món thịt rán sốt dứa thơm ngon đã hoàn thành và sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn.
Nguồn nhandan.com.vn