Nguyên liệu làm gà nướng ngũ vị:
+ Thịt gà: 2 đùi nguyên cái
+ Dầu hào: 50ml
+ Mật ong: 30ml
+ Ngũ vị hương: 1 gói
+ Hành khô, tỏi, gia vị.
Cách làm gà nướng ngũ vị:
- Đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị và hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h.
- Chuẩn bị sẵn lò nướng chế độ 1 lửa ở 180 độ, cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào khay nướng. Cho khay thịt gà vào lò nướng trong 20 phút cho thịt gà chín. Hết 20 phút, các bạn chuyển sang chế độ nướng 2 lửa, tăng nhiệt lên 220 độ trong 10 phút cho gà vàng da, thơm ngon.
Bỏ khay thịt gà nướng ra cho nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức.
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. Tùy sở thích các bạn có thể rắc thêm chút lá chanh thái chỉ, chấm kèm đĩa muối chanh ớt sẽ rất hợp và thơm ngon.
Tùy số lượng người dùng mà bạn có thể nướng ít hoặc nướng nguyên con gà với thời gian ướp và nướng lâu hơn sẽ rất thuận tiện khi muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần hoặc những dịp tụ tập bạn bè. Đặc biệt là các bé sẽ cực kỳ thích thú và hào hứng với món gà vừa thơm vừa ngọt này đấy nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món gà nướng ngũ vị hương hấp dẫn này.
Nguồn vietnamnet.vn