3 món ăn sáng ngon tận dụng từ nguyên liệu thừa sau Tết
Cập nhật ngày: 23-02-2016
 
Ra Tết, nếu nguyên liệu như thịt gà, giò lụa còn thừa, chị em cũng có thể tận dụng để nấu bún thang, phở gà, miến gà nhé.
 

Bún thang

Nguyên liệu:

- 400-500g thịt ức gà

- 300g xương ống

- 200g tôm

- 3 quả trứng vịt

- 50g nấm hương

- 200g giò lụa

- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.

- Mắm tôm

- 800g bún

Xem cách làm bún thang tại đây.

ăn sáng, nguyên liệu thừa, sau tết

Miến gà

Tận dụng thịt gà thừa để nấu miến gà cũng rất hợp lý.

Nguyên liệu:

- 100g ức gà

- 5-6 cái nấm đông cô ; 50g miến; vài cái mộc nhĩ; 20g rau mùi; 1 quả trứng; nước luộc gà 500ml; 500ml nước; 1 ít măng tươi, thái nhỏ

- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; ½ muỗng canh hạt tiêu; muối vừa đủ

- Hỗn hợp bột bắp: 30g bột bắp hòa với 20ml nước

Xem cách làm miến gà tại đây.

ăn sáng, nguyên liệu thừa, sau tết

Phở gà

Nguyên liệu:

- Gà ta: ½ con

- Xương gà trống: 1 bộ

- Hành tây: 1 củ

- Củ xả: 1 củ

- Gừng: 1 củ

- Hành hoa, ớt, chanh, gia vị…

ăn sáng, nguyên liệu thừa, sau tết

Nguồn vietnamnet.vn