CÔNG AN BẠC LIÊU
Cách nấu phở bò tái gầu ngon tuyệt đãi cả nhà sau Tết
Cập nhật ngày: 23-02-2016
Phở - ăn lúc nào cũng ngon, bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối nhẹ bụng cho cả nhà sau Tết đều rất hợp. Được nhiều người thích nhất là phở bò tái gầu chín vừa ngọt vừa thơm với cách nấu đơn giản nhưng thật chất lượng đảm bảo độ ngon ngọt của xương, của thịt bò, cả nhà sẽ mê mẩn món phở ngon tuyệt.
 

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Nguyên liệu nấu phở bò tái chín:

+ Xương ống: 500g

+ Gầu bò: 1kg

+ Thịt bò phi lê: 500g

+ Bánh phở: 1kg

+ Hoa hồi: 2 bông

+ Thảo quả: 1 quả

+ Quế: 1 nhánh vừa

+ Gừng tươi, hành tím, hành hoa, rau mùi ta, chanh, ớt tươi

+ Gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, quẩy chiên theo ý thích.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Cách nấu phở bò tái chín:

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Gầu bò và xương ống heo sơ chế sạch, trần qua nước sôi cho hết bọt, rửa lại cho sạch. Thêm nước mới vào nồi, thả gầu bò và xương ống vào nấu chín cùng với 1 thìa canh gia vị. Khi phần gầu bò chín vừa, vớt ra đĩa để riêng, tiếp tục ninh phần xương ống thêm khoảng 30 phút cho ngọt nước.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Gầu bò thật nguội, các bạn thái gầu bò chín thành những miếng thật mỏng và to bản.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Phần thịt bò phi lê thái thành miếng thật mỏng, để riêng trên đĩa.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế các bạn cho vào nướng sơ trên bếp cho dậy mùi thơm. Sơ chế lại cho sạch bụi bám khi nướng, đập dập thảo quả, gừng nướng và hành tím.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Khi phần nước ninh xương ống đẫ được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon cho dậy vị. Lưu ý không nêm quá nhiều đường và nước mắm sẽ làm hỏng vị thanh của nước phở khi dùng và giữ nồi nước dùng phở luôn sôi trên bếp.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Phần chanh, ớt sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa để mọi người tự gia giảm khi dùng theo khẩu vị riêng. Nếu dùng thêm quẩy chiên, các bạn cũng bày lên đĩa nhé vì đây là thành phần dùng theo sở thích cá nhân chứ không bắt buộc phải có khi thưởng thức phở.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Đun sôi 1 nồi nước riêng, thả phần bánh phở vào trần nhanh cho bánh tơi ra, vớt ra rổ thưa, để thật ráo nước.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Phần hành hoa, rau mùi ta sơ chế sạch, để ráo nước thái nhỏ, phần củ hành trắng chẻ dọc. Khi dùng, các bạn cho lượng bánh phở đã trần vào bát to, thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Dùng muôi thủng, lấy 1 phần đủ ăn thịt bò phi lê thái mỏng đã chuẩn bị ở trên, cho vào nồi nước dùng phở đang sôi trần cho chín tái.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Cho phần thịt bò chín tái vừa trần vào bát phở, chan thêm nước dùng đang sôi cho ngập phần bánh phở trong bát to và chín tái hành mùi, hành chẻ.

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Thưởng thức phở bò tái và thịt gàu chín thật nóng thật là thơm ngon. Những lát thịt gàu bò chín thơm lại ngấm thêm phần nước dùng béo ngậy chen lẫn với những miếng thịt bò phi lê chín tái hồng hồng, cọng hành mùi xanh mướt, sợi bánh phở trắng tinh mà dẻo dai - rất hấp dẫn phải không các bạn!

phở bò, tái gầu, sau tết, phở, cách chế biến, hướng dẫn

Tùy sở thích mà thêm chanh tươi hay ớt cho vừa miệng, có thể rắc thêm cả chút hạt tiêu nữa sẽ làm món phở bò tái gàu càng thêm dậy mùi thơm quyến rũ, kích thích khứu giác, vị giác và thị giác của cả nhà dù là bữa sáng hay bữa tối, mọi người sẽ rất hào hứng đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở bò tái chín thơm ngon này.

Nguồn vietnamnet.vn


Các tin khác