Ngày nghỉ trổ tài làm gà hấp mỡ hành tuyệt ngon đãi cả nhà | ||||||||||||
Cập nhật ngày: 3-05-2017 | ||||||||||||
Gà hấp vừa ngọt vừa mềm, lại được rưới thêm chút mỡ hành thơm ngậy, món ăn quá tuyệt vời đãi cả nhà vào ngày nghỉ rồi. | ||||||||||||
Nguyên liệu: - Nửa con gà (khoảng 600g) - 3g muối - 15g tỏi băm - 15g gừng băm - 15g hành khô băm - 15ml nước tương - 20ml dầu thực vật - 1-2 cây hành lá xắt nhỏ - 1 quả ớt tươi xắt nhỏ Cách làm: - Thịt gà rửa sạch, xát muối cả trong lẫn ngoài và ướp trong 30 phút. - Cho gà vào nồi hấp 20-30 phút tới khi thịt chín hoàn toàn. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. - Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và gừng vào phi thơm tới khi có màu nâu vàng đẹp mắt. - Trút ra bát, thêm nước tương vào trộn đều. - Rưới mỡ hành lên trên gà vừa hấp, rắc hành lá và ớt lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công! |
||||||||||||