Cá hấp hành gừng ngon không cưỡng nổi | ||||||||||
Cập nhật ngày: 17-04-2017 | ||||||||||
Ngày lạnh, được thưởng thức miếng cá hấp mềm ngọt với gừng, hành và nước tương đậm đà cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. | ||||||||||
Nguyên liệu: - 1 con cá khoảng 700g (có thể dùng cá vược, cá bơn hay bất kỳ loại nào bạn thích) - 45g gừng, thái sợi - 2 cây hành lá, cắt riêng dọc hành và phần lá xanh - 8 nhánh rau mùi, xắt nhỏ - 90ml dầu hạt cải - 60ml nước - 1g muối - 4g đường - 60ml nước tương - Hạt tiêu vừa ăn Cách làm: - Sơ chế cá, đánh vảy, bỏ mang và làm sạch khoang bụng. Không cần ướp cá trước khi hấp. - Đặt cá lên đĩa và cho vào nồi hấp, bạn có thể tự chế nồi hấp bằng cách đặt 1 cái lon rỗng xuống đáy nồi để kê đĩa sao cho đĩa cao hơn mặt nước là được. - Hấp trong 9 phút thì tắt bếp. Dùng dao hoặc đũa kiểm tra chắc chắn rằng cá đã chín thấu. - Chắt bỏ nước chảy ra đĩa, phủ lên cá rau mùi, hành lá và một nửa chỗ gừng. - Đun nóng 30ml dầu hạt cải và chỗ gừng còn lại tới khi sôi xèo xèo thì thêm nước, muối, đường, nước tương và hạt tiêu, đun sôi. - Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho dọc hành và chỗ dầu còn lại vào nồi và đun tới khi sôi lại lần nữa. - Rưới hỗn hợp trên lên cá và ăn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công! |
||||||||||