Sườn xào chua ngọt đưa cơm ngày gió về | ||||
Cập nhật ngày: 27-03-2017 | ||||
Để có được một đĩa sườn xào chua ngọt “đẹp vàng son, ngon mật mỡ”, hãy làm theo công thức sau đây để đổi bữa cho cả gia đình. | ||||
Nguyên liệu:
- 500g sườn
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo) - 20ml nước tương - 45ml giấm - 45g đường - 3g muối - 3g vừng Cách làm: - Đun sôi nước, thả sườn vào nấu trong 30 phút thì vớt sườn ra, giữ lại nước dùng. - Hòa rượu gia vị , nước tương và 30ml giấm, ướp sườn trong 20 phút. - Chiên sơ sườn đã ướp tới khi có màu vàng nhạt. - Cho sườn và nước dùng vào nồi, thêm đường và đun cho tới khi cô lại còn khoảng nửa bát nước. Cho muối vào nồi. - Cho nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, thêm 15ml giấm hoặc điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị. - Bày ra đĩa, rắc vừng lên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công! |
||||