Trứng cuộn là món ăn phổ biến trên thế giới, được nhiều người yêu thích. Để trứng trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn, người ta thường trộn thêm một số loại rau củ như hành, cà rốt...
Nguyên liệu làm món ăn không hề khó, tuy nhiên khi cuộn trứng bạn phải chú ý, nếu không cẩn thận sẽ bị rách ở giữa miếng trứng, khiến chúng không còn đẹp mắt.
Nguyên liệu làm trứng cuộn rau củ chiên:
+ Trứng gà hoặc trứng vịt (3 quả)
+ Hành lá (1, 2 cây)
+ Cà rốt (1/2 củ)
+ Muối
+ Dầu ăn
Cách làm trứng cuộn rau củ chiên:
+ Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái hạt lựu.
+ Đập trứng vào bát, khuấy đều sao cho lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau, tạo thành hỗn hợp màu vàng tươi. Rắc chút muối vào để trứng thêm đậm đà.
+ Đổ dầu vào chảo rán, đặt lên bếp, chú ý nghiêng cho dầu chảy đều khắp mặt chảo.
+ Đổ trứng vào chảo, chú ý đổ vừa phải sao cho trứng lan đều ra khắp mặt chảo tạo thành một lớp mỏng.
+ Đổ hành và cà rốt lên bề mặt trứng vẫn còn ướt và đợi 1-2 phút. Ngoài ra, bạn có thể trộn hành và cà rốt vào trứng từ trước.
+ Dùng thìa từ từ nhấc một đầu miếng trứng lên, cuộn hơn phân nửa rồi gắp ra đĩa.
+ Đổ hỗn hợp trứng còn lại vào chảo, đợi trứng đã se lại thì đặt miếng trứng trước đó lên.
+ Dùng thìa cuộn đều trứng sang đến hết đầu bên kia, đợi 1-2 phút cho trứng chín thì tắt bếp và gắp ra đĩa.
+ Để khoảng 5 phút cho trứng bớt nóng rồi dùng dao cắt trứng thành nhiều miếng nhỏ như trong hình và bày ra đĩa. Lúc này, bạn đã có món trứng cuộn rau củ ngon tuyệt cho bữa cơm rồi đấy!
Theo: vietnamnet.vn