Quán của chị Hà cũng có nhiều khách ruột là Việt kiều, họ về thăm lại quê hương, đã ăn chè ở đây và rất thích, ngỏ ý xin được truyền lại bí quyết nấu các món chè để bán ở Mỹ, Pháp... Nhưng vì đây là nghề gia truyền, dù cho khách có trả giá cao đến mấy gia đình cũng kiên quyết giữ gìn bí quyết gia truyền, chỉ truyền lại cho người trong dòng họ.
Ngoài ra, trước đây quán của chị Hà cũng mở nhiều chi nhánh, nhưng khách quen chỉ muốn đến ăn tại chỗ cũ, cô Lưu Thị Xuyến (SN 1953, khách quen) cho biết: "Tôi ăn ở đây từ thời bé, lúc đó chúng tôi gọi nơi đây là chè "cột đèn" vì nó được đặt ngay trạm biến áp. Lúc trước cách đây vài căn nhà, cô chủ mới có mở thêm một quán nhưng tôi vẫn thích cái không gian này hơn, đối với tôi góc nhỏ này là cả kỷ niệm nên tôi không thích đi nơi khác".
Chính vì người chủ tâm huyết với nghề và luôn quan tâm đến cảm nhận của khách mà giờ đây quán "chè ma" đã trở thành một địa điểm ăn uống được nhiều người biết đến tại khu Chợ Lớn nói riêng và một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người dân Sài Gòn nói chung.
Nguồn: kenh14.vn