CÔNG AN BẠC LIÊU
Cách làm mực khô tẩm tương ớt lai rai mùa Euro
Cập nhật ngày: 13-06-2016
Vào mùa Euro, chị em có thể trổ tài làm món mực khô tẩm tương ớt để ông xã ngồi lai rai, vừa xem bóng đá vừa thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 300 gr mực khô

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh đường

- Vừng trắng rang, nếu thích

 

Cách làm mực khô, tương ớt, mùa Euro, ăn vặt, món ăn, mực tươi

 

Thực hiện:

Bước 1: Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas tùy ý nhé! Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.

 

Cách làm mực khô, tương ớt, mùa Euro, ăn vặt, món ăn, mực tươi

 

Bước 2: Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.

Bước 3: Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.

 

Cách làm mực khô, tương ớt, mùa Euro, ăn vặt, món ăn, mực tươi

 

Bước 4: Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.

Thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Mực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt! Cho mực khô vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm mực khô, tương ớt, mùa Euro, ăn vặt, món ăn, mực tươi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!

Nguồn vietnamnet.vn

Các tin khác