CÔNG AN B?C LIU
Cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ, nhân viên của Bệnh viện để hỗ trợ tặng quà và vận động người dân đi chữa bệnh
Cập nhật ngày: 2-12-2019
Theo thông báo của các cơ quan chức năng, thời gian qua, các đối tượng lợi dụng sự cả tin, nhẹ dạ của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng internet, mạng xã hội...
Gần đây, xuất hiện nhiều trường hợp các đối tượng làm giả giấy mời, giấy giới thiệu để giả danh là cán bộ, nhân viên của các Bệnh viện đến một số địa phương thuộc các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long tặng quà và vận động người dân (nhất là người nghèo, người cao tuổi) đến khám, chữa bệnh và tầm soát bệnh ung thư tại các cơ sở chữa bệnh để lừa đảo.
 
        (Ảnh minh họa)
 
Tuy nhiên, trên thực tế, theo cảnh báo của các Bệnh viện thông tin trên là không có thật. Các Bệnh viện không cử cán bộ, nhân viên đến địa phương tổ chức chương trình tặng quà và vận động người dân đến Bệnh viện để khám, chữa bệnh, tầm soát ung thư như các đối tượng giả danh đã thực hiện.
 
Công an tỉnh Bạc Liêu thông báo thông tin trên đến tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân nắm và khuyến cáo mọi người dân nâng cao cảnh giác với thủ đoạn hoạt động trên của các đối tượng; phòng ngừa các đối tượng lợi dụng để trục lợi, lừa đảo (quảng cáo bán thuốc, thực phẩm chức năng; giả danh bác sĩ để khám chữa bệnh, cấp giấy khám sức khỏe giả và nhận tiền,…) hoặc lợi dụng uy tín của các Bệnh viện để tổ chức tập trung đông người, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.
 
Khi phát hiện những trường hợp vận động khám, chữa bệnh như trên, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất phối hợp cùng các ban, ngành, địa phương để giải quyết./.

Đội Tham mưu Cảnh sát
Phòng Tham mưu Công an tỉnh
 
Các tin khác
  • Tin ảnh


  • 3168162